Chọn size xe đạp thể thao phù hợp với bạn

Bạn đang có nhu cầu mua một chiếc xe đạp thể thao, liệu bạn đã biết cách lựa chọn loại xe đạp thể thao với size như thế nào để phù hợp với bạn?

Điều đầu tiên bạn cần chú ý là chiếc xe đạp thể thao bạn lựa chọn phải có bộ khung xe, yên xe, tay lái phù hợp với dáng vóc cơ thể của bạn. Đây là yếu tố rất quan trọng để giúp bạn có cảm giác thoải mái và thuận tiên trong quá trình đạp xe. Bạn hãy tham khảo các bước dưới đây nhé.lua-chon-xe-dap-the-thao

Bước 1: Đo chiều cao của bạn, chiều cao chân bạn

Để lựa chọn được một chiếc xe đạp thể thao phù hợp, bạn cần đo chiều cao cơ thể bạn và cả chiều dài chân bạn tính từ đũng quần đến đất nhé. Sau đó bạn sẽ lựa chọn khung xe đạp phù hợp với kích thước cơ thể bạn. Hiện tại hầu hết các hãng xe đạp thể thao nổi tiếng đều có bảng tương quan kích thước khung xe đạp để bạn tham khảo.

Bước 2: Đo kích thước khung xe

Bạn phải kiểm tra kích thước khung xe sao cho phù hợp với chiều cao của bạn, nếu như khung nhỏ quá bạn không thể đưa hết sải chân nên lực đạp sẽ không thể đạt đủ yêu cầu. Nếu khung lớn quá thì sẽ đi rất khó khăn và không có được cảm giác thoải mái.

Sau khi tham khảo, chúc các bạn lựa chọn được cho mình một chiếc xe đạp thể thao phù hợp nhất.

 

Nguồn: Xe đạp toàn cầu

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X